รีวิวบุฟเฟ่ห้องอาหาร Flavors Restaurant

วันนี้จะพามาโกอินเตอร์ชิคๆไฮโซๆกันที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียกันค่ะ เปิดตัวครั้งแรกต้องยิ่งใหญ่อลังการสวยใสให้สมกับหน้าตาคนรีวิวกันหน่อยเนอะ เลยมารีวิวที่บุฟเฟ่ห้องอาหาร Flavors Restaurant โรงแรม Swiss Garden Hotel ใจกลางกรุงKL สำหรับการเดินทางสะดวกสบายมากค่ะเพราะเราเกาะรถเพื่อนชาวมาเลย์ ฮ่าๆ แต่ถ้าเดินทางด้วย Public transportation สามารถขึ้นรถไฟ LRT สาย Ampang Line มาลงที่ สถานี Hang Tuah Station แล้วเปิด Map เดินตามที่แมพบอกได้เลยค่ะ ^-^ วันที่ไปเป็นวันเสาร์ช่วงบ่ายค่ะ เขามีโปรโมชั่น Weekend Gourmet High Tea Buffet ราคาปกติ 80 ริงกิต/คน แต่เนื่องจากซื้อดีลล่วงหน้าเลยได้ราคาคนละ 55 ริงกิต 


เข้ามาในโรงแรม Swiss Garden Hotel ก็ขึ้นมาชั้น 1 ได้เลยค่ะ จะเจอห้องอาหาร Flavors และพนักงานต่างชาติรออยู่




บรรยากาศในร้านก็ทั่วๆไปตามสไตล์ห้องอาหารในโรงแรมค่ะ มีหลายโซนให้เลือกนั่งตามอัธยาศัย อย่างครั้งนี้เราไปกับเพื่อนร่วมงานสิบกว่าคนค่ะ เขาจัดโต๊ะยาวให้อยู่ใกล้โซนอาหาร (คือถ้ามีของมาเติมก็สามารถพุ่งตัวไปตักก่อนใครเพื่อน) 




ไลน์อาหารมีไม่กี่ไลน์ค่ะ เดิน5ก้าวก็ทั่วทั้งห้องแล้ว (เหมาะสำหรับคนรักการออกกำลังกายอย่างเรามาก)


เขาบอกมาว่าเป็นอาหารนานาชาติเนอะ นี่ก็พยายามหาว่ามีชาติไหนบ้าง แต่หาเท่าไหร่ส่วนใหญ่ก็มีแต่มาเลย์สไตล์ แอบมีญี่ปุ่น ตุรกี อิตาเลี่ยน จีน เข้ามาแจมนิดหน่อยแต่ก็ไม่เยอะมากเท่ากับที่มโนไว้ 



จริงๆก่อนเข้าห้องอาหารจะมีเชฟหนุ่มตี๋ยืนต้อนรับตั้งแต่ราวบันไดพร้อมเสริฟติ๋มซำร้อนๆจากเข่งและก๋วยเตี๋ยวน้ำจืดๆสไตล์จีน (เก๊กหล่อซะเปลี่ยนจากเชฟหน้าตี๋เป็นเชฟหน้าคมเลอ)



ขยับเข้ามาข้างในจะเจอเคบับไก่กำลังหมุนๆปั่นจิ้งหรีดอยู่ค่ะ


สงสัยคุณเคบับปั่นจิ้งหรีดเยอะไปหน่อย เล่นเอาตามมุมไม่ทันเลย


ถัดจากเคบับก็มีครัว"พีแนงชาก๋วยเตี๋ยว (Penang Char Kway Teow)" ของขึ้นชื่อรัฐพีแนง(ปีนัง) รสชาติคล้ายๆก๋วยเตี๋ยวผัดซีอี๋วแต่มีความเปียกแฉะอับชื้นกว่า



ต่อมาเป็นครัวเท็มปันยากิค่ะ มีแซลมึ่น กุ้ง ไก่ เนื้อ และผัก3-4ชนิดให้ได้เลือกกัน เมื่อตักของสดตามที่ใจปรารถนาแล้วก็ส่งต่อให้เชฟญี่ปุ่นหน้าคมปรุงอาหารต่อไปค่ะ


ข้างๆเป็นครัวอิตาเลี่ยน คุณพี่เชฟกำลังบรรจงเทซอสมะเขือเทศพร้อมเขย่ากระทะเป็นทำนองเสนาะเลยค่ะ 

เจ้าสปาเก็ตตี้มี2ซอสให้เลือก เป็นมะเขือเทศซอสและครีมซอส รสชาติไม่ทราบค่ะเพราะไม่ได้สั่ง แต่ที่แน่ๆเขาผัดมาให้จานใหญ่มากกกก(ดูของเพื่อน) นี่สะพรึงกลัวมาก เป็นผู้หญิงตัวเล็กร่างบางจะให้กินเยอะได้ไง ปัดโธ่!!!

เดินต่ออีกครึ่งก้าวก็จะมีเป็นหม้อ Teochew กับเครื่องเคียง นางเป็น Porridge หรือข้าวต้มค่ะ ต้องเรียก Teochew เพราะจะได้รู้สึกอินเตอร์มีความเป็นจีนมากขึ้น


เดินมายังไลน์อาหารหนักๆกันบ้างดีกว่าค่ะ(โซนนี้จะมีหิน,อิฐ,ปูน,ค้อน มีความหนักประมาณนึงแต่ถ้าหล่นใส่เท้าก็เจ็บเอาการ55555 มุก3บาท5บาทก็เล่นเนอะ อายนิดหน่อย ฮ่าๆ) เมนูมีประมาน6-7เมนู เมนูเฉยๆทั่วไปค่ะ ไม่ได้รู้สึกว่าโอ้โห้ โห่....ฮี้...โห๋...ฮี๋....โห๋...ฮี้ววววว มากหนัก ซึ่งเราว่ามันน้อยไป


ลาซานญ่าไก่ มีความครีมมี่ๆซีสๆอ้วนๆ 


ไก่ทอดเฉยๆทั่วๆไป 



ปลาดอลลี่ซอสครีมเลมึ่น มีความครีมเลมึ่นเลม่อน ครีมมี่ๆหวานๆเปรี้ยวนิดหน่อย ไม่ได้อร่อยมากกกกแต่ก็ไม่ได้แย่ค่ะ


ข้าวผัด... ไม่ได้ตักมาค่ะ กินข้าวไม่ได้เพราะกลัวอิ่มไว ฮ่าๆ


ปูซอสอะไรสักอย่างค่ะ เป็นเมนูที่ดีมาก ดีที่สุดในทุกเมนู เราเดินไปตัก2รอบเลยค่ะ กลัวไม่คุ้ม ฮ่าๆ


เดินเรื่อยๆก็เจอพวกจานเล็กจานน้อยน่ารักมุ้งมิ้ง


ฟิวชั่นญี่ปุ่น - เมนูไหนที่ไม่รู้จักก็จัดให้เป็นอาหารฟิวชั่นให้หมด


สลัดสำหรับสาวร่างบาง... (คิดว่าสาวร่างบางจะไปกินบุฟเฟ่หรอคะ? โถ่วววว)



เซย์ ชีสสสสสสส 


ซูชิบ้าง กลัวเขาไม่รู้ว่าเป็นบุฟเฟ่นานาชาติ


ชอบวาซาบิ มีความประดิดประดอยมากกกกก 


ซาซิมิทูน่าดีงามค่ะ ขนาดไม่ใช่เมนของสด เรายังรู้สึกว่ามันดีใช้ได้เลย
 

ซาซิมิแซลมึ่นก็ดีค่ะ ดีจนอยากเอากลับบ้านไปทำแซลมอนป่นคลุกข้าว ฮ่าๆ 


พระเอกของงานคือเจ้าหอยทั้งสาม มีทั้งหอยนางรม,หอยแมลงภู่และหอยสแกลลอบ


หอยนางรมดีงามมากกกกก กรอบสดมากกกกกก สแกลลอบก็ดีงาม ขนาดโอเคแบบสามารถให้อภัยได้ ถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู๊ดหรือเครื่องเคียงสไตล์ไทยก็คงดี เสียด้ายยยเสียดาย แต่เห็นแก่ความสดไม่บ่นมากแระกัน(นี่ยังเรียกว่าไม่บ่นมากหรอ? จ่ายราคาดีลแต่อยากได้คุณภาพเหมือนอาศัยอยู่ในน้ำเงี้ย?...... ทำไมต้องขึ้นเสียงด้วยอ่ะ เราแค่รีวิวในมุมของเรา เราผิดหรอ อย่าว่าเราดิ เราเซ้นซิทีฟ T^T)


เดินย่อยมาดูของว่างล้างปากกันต่อดีกว่าค่ะ เขามีครัวขนมถังแตกและป๊อปคอร์นด้วยนะคะ (จะว่าไปแล้วเจ้าขนมถังแตกเนี้ยเขาเยาะเย้ยสถานะทางการเงินช่วงปลายเดือนของเราหรือเปล่าคะ? ทำไมต้องว่ากันด้วยอะ? เสียใจนะ)


เลิกดราม่าแล้วมาดููไลน์ของหวานกันดีกว่าค่ะ คือดีงามมากกกกกกกกกกกกกกกกก อร่อยเกือบทุกชิ้นเลยค่ะคุณ ขนาดเราเป็นคนเลือกกินขนมหวานเรายังยกนิ้วให้เลยค่ะ(ยกนิ้วมาเช็ดคราบช็อคโกแลตบนผ้าคลุม 555) 


ขนมหวานเยอะกว่าอาหารซะอีก


คุณภาพก็ดีด้วยค่ะ


หน้าตาก็น่ารักดูดีเหมือนคนรีวิวเลย (อ่าว... หมายถึงสตอแบรี่หรอ? = =")



เสริฟมาให้หยิบชิ้นเล็กชิ้นน้อย กินเยอะแค่ไหนก็ไม่รู้สึกผิด


ราชาผลไม้ก็เอามาทำเค้กได้ดีงามค่ะ โดยรวมแล้วเค้กอร่อยเกือบทุกชนิดเลยค่ะ ไม่หวานไป อร่อยกำลังดี 


เสียดายที่ผลไม้ธรรมดาไปนิด....


ปิดท้ายด้วย"ชา"เพื่อให้เข้ากับ High Tea อันหรูหราในครั้งนี้.... (มีแค่ชาLipton ซองราคาละ1บาท) 



นี่ก็เพิ่งมานึกขึ้นได้ว่า อ่าววววววว ไหนว่าเป็น Hi-Tea นี่ไม่ใช่แบบ Afternoon Tea เหมือนผู้ดีอังกฤษหรอกหรอ โถ่วววว กะว่าจะไฮโซจิบชาชิลๆให้เหมาะกับหน้าตาสักหน่อย เจอกุ้งหอยปูปลาเข้าไปเล่นเอาหมดคราบความเป็นผู้ดีเลย เฮ้อ..........  

เป็นไงกันบ้างคะกับบรรยากาศบางส่วนสำหรับห้องอาหาร Flavors Restaurant สำหรับเราเราว่าไลน์อาหารค่อนข้างน้อยไปนิกนึงไม่ค่อยวาไรตี้ตามที่เคลมว่าเป็นนานาชาติเท่าไหร่ เอาจริงๆไลน์พวกน้ำอย่างน้ำผลไม้,ไอติมก็ไม่มีด้วย ส่วนเรื่องรสชาติก็เป็นไปตามมาตรฐานความเป็นมาเลย์ มีบางอย่างที่อร่อยแต่ก็ไม่ได้โดดเด่นจนต้องร้อง"ว้าว" ส่วนเจ้าขนมหวานเราว่าดีงามมาก(ใส่ฝักวานิลลาในขนมเคลมบูเลด้วยอ่ะ ดี๊ดี ช๊อบชอบ ชอบจนอยากแจกไลน์ให้) 
ซึ่งถ้าให้เทียบกับร้านบุฟเฟ่นานาชาติที่ราคาเต็มประมาณนี้(80ริงกิต หรือ800บาทบวกลบ) เราว่าอันนี้ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ค่ะ แต่เนื่องจากราคาดีล 55 ริงกิต หรือประมาณ 550 บาท(บวกลบ)ก็รู้สึกว่า อืมมมมม ก็ไม่แย่นะ 




โปรโมชั่น ++
Weekend Gourmet Hi-Tea Buffet
http://www.11street.my/productdetail/swiss-garden-hotel-weekend-gourmet-hi-tea-buffet-15854612

วันที่ไปรีวิว : 05-09-2016
ราคาอาหารและโปรโมชั่น อาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับทางร้านก่อนใช้บริการนะคะ



ข้อมูลร้าน
Flavors Restaurant: Level 1 Swiss Garden Hotel, 117, Jalan Pudu, Bukit Bintang, 55100, KL.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิวอาหารฮาลาลในฮ่องกง + มาเก๊าHalal food and Muslim friendly food (in Hongkong + Macau) EP.03 Byคุณนายติ่ง

Family Road Trip In Hokkaido ฉบับ Halal

รีวิวอาหารฮาลาลในญี่ปุ่น Halal food and Muslim friendly food (in Japan) EP.01 By คุณนายติ่ง (ITADAKIMASU)